สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุด สะพานที่สำคัญที่สุดของทางรถไฟ สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองโดยกองทัพญี่ปุ่นนักโทษเชลยศึก

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

จามจุรียักษ์

จามจุรียักษ์ มีอายุมากกว่า 100 ปีมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 25.87 เมตรและมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 51.75 เมตร ความสูงของหลังคาเป็น 20 เมตร

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

สุสานนี้เป็นสุสานของเชลยศึกที่เสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะ เป็นสุสานขนาดใหญ่บนพื้นที่ 17 ไร่มีทหารทหารเชลยศึกถึง 6,982 หลุม

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี แบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น เป็นน้ำตก ขนาดใหญ่เดิมมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ตามชื่อลำห้วยม่องล่ายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา ตาม่องล่ายในเทือกเขาสลอบ สายน้ำจะไหล มาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร แบ่งออกเป็นชั้นใหญ่ๆได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมี สภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมา จากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์ นับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

HTML5 Bootstrap Template by colorlib.com

ทางรถไฟสายมรณะ

จุดหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะที่ถือเป็น Unseen Thailand ที่สุด ทางรถไฟที่โค้งตามหน้าผาสูงชันบริเวณถ้ำกระแซ เลาะไปตามแม่น้ำแควน้อย ระยะความยาว 400 เมตร ถือเป็นจุดที่น่าหวาดเสียวที่สุด แต่ขณะเดียวกัน ก็เป็นจุดที่สวยงามที่สุดด้วยเช่นกัน ไม่มีค่าเข้าชม เวลาเปิด ทุกวัน ที่ตั้ง สถานีหยุดรถถ้ำกระแซ หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค ทางรถไฟ เข้าถึงได้โดยรถไฟสายกาญจนบุรี-น้ำตก ทางรถยนต์ เข้าถึงได้ 2 ทาง 1.ใช้ ถ.แสงชูโต มุ่งหน้าไทรโยค เลี้ยวซ้ายที่แยกบ้านพุปลู เข้าเส้น 3455 ไปประมาณ 7 กม. แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงชนบท 4032 ตรงยาวจนสุดทาง

ลูกค้า

ลูกค้าที่ต้องการติดต่อเราได้ที่

ติดต่อเรา !